Menu

CẢNH BÁO CUỘC GỌI MẠO DANH THƯƠNG HIỆU TV360 ĐỂ LỪA ĐẢO TUYỂN DỤNG

Mạo danh thương hiệu TV360 lừa đảo tuyển dụng

 

Thời gian gần đây, TV360 Viettel nhận được nhiều phản ánh của các khách hàng về việc nhận được các cuộc gọi lạ, mời tuyển dụng làm công việc xem phim, thả like cho các video của TV360 để nhận hoa hồng và thực hiện hàng loạt các nhiệm vụ đăng ký, nạp tiền trên nhiều nền tảng khác nhau.

 

Cụ thể, các đối tượng tự xưng là bên thứ 3 đang hợp tác với thương hiệu TV360 nhằm quảng bá cho mọi người biết đến và sử dụng TV360. Công việc được giới thiệu bước đầu chỉ là vào ứng dụng TV360 thả like cho các video phim mà bên họ cung cấp, sau khi hoàn thành và báo cáo sẽ nhận lương ngay trong ngày. Sau đó những kẻ lừa đảo bày ra nhiều hoạt động, dẫn dắt nạn nhân làm theo 2-3 yêu cầu hoặc nhiệm vụ với kết quả thắng lợi ban đầu là những lợi nhuận nhỏ để làm mồi nhử. Tiếp đó, chúng sẽ đưa ra các yêu cầu phức tạp hoặc nạp nhiều tiền hơn để số tiền hoa hồng nhận lại được nhiều hơn.

 

Đối tượng sử dụng các tài khoản mạng xã hội giả danh các chuyên gia uy tín và hướng dẫn cáccộng tác viên (CTV) thực hiện các nhiệm vụ như: Cung cấp CMND/CCCD/ giấy phép lái xe, đăng kí tài khoản trên m.tv360vn.com, đặt cược tài/xỉu trên m.tv360vn.com,…

Trước mỗi lần cược, CTV chuyển tiền (nạp tiền) vào tài khoản cá nhân được chỉ định và nhận được bản cam kết đảm bảo số tiền và quyền lợi khách hàng. Đối tượng này cam kết: nếu hoàn thành tất cả các nhiệm vụ mà nhà phát hành không chuyển toàn bộ số tiền hoa hồng nạp trước đó, phía công ty sẽ đền bù gấp 3 lần cho CTV.

Kẻ lừa đảo thậm chí còn cung cấp bản cam kết đảm bảo số tiền sẽ nhận được với dấu đỏ của doanh nghiệp để củng cố lòng tin của người dân.

 

Với mô hình lừa đảo tuyển dụng – việc nhẹ lương cao, các đối tượng lừa đảo thường chọn Telegram bởi tính ẩn danh và xóa dấu vết cao hơn hẳn so với các mạng xã hội khác nhằm lôi kéo người tham gia vào một đường dây cờ bạc. Với một kịch bản thiết lập sẵn, một hội nhóm lên tới hơn 3.000 người, các nick ảo và “chim mồi” sẽ phối hợp với nhau tạo nên không khí sôi động trong các nhóm đầu tư hay nhóm cộng tác viên nhằm khiến người dùng tin rằng mình đang đầu tư hoặc làm công việc chính thống, rõ ràng và đầy tiềm năng. Do vậy nhiều người bị dụ nạp tiền vào liên tục. Tuy nhiên, sau khi nộp tiền vào một số tiền đủ lớn thì đối tượng tiếp tục khóa các tài khoản để các CTV không rút được tiền và chiếm đoạt số tiền này.

TV360 khuyến nghị khách hàng cảnh giác

Trước chiêu trò lừa đảo này, TV360 khuyến nghị khách hàng cần thận trọng, nâng cao cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo với nội dung sau:

– Tuyệt đối không cung cấp thông tin, thực hiện khảo sát ở các link website lạ.

– Tuyệt đối không bấm vào các đường link lạ được gửi qua tin nhắn/email/mạng xã hội mạo danh TV360.

– Khách hàng nên thận trọng với tất cả các nội dung, bài đăng tuyển dụng có yêu cầu để lại thông tin cá nhân, chuyển phí giao địch, đặt cược nhận thưởng v.v.

Tất cả các chương trình tri ân, khuyến mãi hoặc các thông tin về sản phẩm, dịch vụ TV360 và Viettel Telecom sẽ luôn thông báo đến khách hàng trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc thông qua các kênh thông tin chính thức của TV360 và Viettel Telecom:

– Fanpage facebook của TV360 tại địa chỉ: https://www.facebook.com/tv360vt

– Website chính thức của TV360:http://tv360.vn/

– Website thông tin chính thức về các dịch vụ của Viettel Telecom: https://vietteltelecom.vn/

– Tổng đài chăm sóc khách hàng: 198, 18008098

– Tổng đài tư vấn bán hàng: 18008168

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính này:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>